Ban Giám đốc Sân Gôn Chí linh xin thông báo nội quy bổ sung cho khách hàng tham gia chơi gôn tại Sân Chí linh,

 1.    1.TRANG PHỤC.

1.1          Tất cả khách chơi gôn phải ăn mặc theo đúng quy định của sân gôn:

 1. Quy định về trang phục khách chơi gôn của sân gôn Chí Linh như sau: Không mặc quần áo bò (Jeans), áo không có cổ, áo sơ mi ( T-Shirt) hoặc đồ đi biển.
 2. Khi ra sân chơi  yêu cầu khách phải có 01 caddie và 01 túi gậy riêng, không được phép dùng chung nhau.
 3.   2.SỐ NGƯỜI CHƠI TRONG 1 NHÓM.

2.1         Đối với ngày trong tuần một nhóm người chơi tối thiểu là 02 người và tối đa là 04 người. Đối với những ngày cuối tuần một nhóm người chơi tối thiểu là 03 người và tối đa là 04 người. tuyệt đối không được đánh 05 người trở lên trong 01 nhóm.

2.2          Với ngày trong tuần 01 người chơi lẻ phải ghép chơi cùng với các nhóm khác.

2.3          Nhóm chơi 02 người ở các ngày trong tuần có thể ghép chơi cùng khách khác theo hướng  dẫn của nhân viên Starter.

 1. 3.GIỜ XUẤT PHÁT.

3.1          Đối với các ngày cuối tuần người chơi gôn xuất phát theo thời gian đã đặt trước. Đối với các ngày trong tuần thì nhóm chơi gôn nào ra tee xuất phát trước sẽ xuất phát trước.

3.2          Người chơi gôn có trách nhiệm ra tee xuất phát trước 10 phút so với thời gian đã đặt.

 1.   4.KHÁCH ĐẾN CHƠI MUỘN.

4.1          Người đến muộn so với giờ đã đặt và khách đến chơi gôn không đặt chỗ trước sẽ do người quản lý có thẩm quyền của bộ phận điều hành gôn xem xét và giải quyết.

 1.   5.ĐIỀU HÀNH TRÊN SÂN.

5.1          Nhân viên starter có quyền kiểm soát giờ chơi và nhịp độ chơi.

5.2          Người chơi gôn có nghĩa vụ tuân thủ hướng dẫn của người điều hành sân và mọi quy định của CLB.

5.3          Mọi nhóm chơi phải tiến hành gọi hố ( call up hole) ở tất cả những hố par 3, nghĩa là  khi bóng của người chơi đã vào green thì đánh dấu bóng của mình và thông báo cho nhóm đánh sau phát  bóng lên.

5.4          Người chơi gôn có quyền khiếu nại đến người quản lý có thẩm quyền của CLB để xem xét, giải quyết nếu không đồng ý với sự hướng dẫn của nhân viên starter.

 1.   6.NHỊP ĐỘ VÒNG CHƠI.

6.1          Một vòng 9 hố được tính với nhịp độ là 2 giờ 15 phút.

6.2          Khách chơi luôn phải bám sát nhóm trước.

6.3          Nhân viên Marshall sẽ nhắc nhở đẩy nhanh tốc độ chơi của những nhóm đánh chậm so với nhịp độ vòng chơi. Marshall có quyền chuyển những nhóm đánh chậm nếu họ không đảm bảo tốc độ sau  khi bị nhắc nhở.

6.4          Khách có thể nghỉ ở kios nhưng không được dừng khi nhóm phía sau đang theo sát.

6.5          Những nhóm đánh chậm (so với thời gian quy định của CLB) có nghĩa vụ nhường cho những nhóm đánh nhanh vượt trước.

6.6          Khách phải kết thúc hố gôn theo đúng  thời gian quy định của CLB và di chuyển sang hố tiếp theo. Không được đứng sau hoăc ngang khu vực green để tính điểm vì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới tốc độ chơi của những nhóm sau.

 1.   7.ĐIỂM CHẤP (HANDICAP).

7.1          Người quản lý có thẩm quyền của CLB có quyền từ chối  không nhận những người chơi gôn không có điểm chấp hoặc trình độ không đạt.

7.2          Caddie sẽ nộp phiếu ghi điểm của hội viên khi hội viên chơi đủ 18 hố gôn. Sau tối thiểu phải có 20 phiếu ghi điểm  hội viên sẽ có điểm chấp chính thức.

7.3          CLB sẽ  tính điểm chấp cho khách chơi gôn không phải hội viên của CLB trong trường hợp khách có đề nghị và chịu thanh toán phí theo quy định của CLB.

 1.   8.XE GÔN.

8.1          Người thuê xe phải có trách nhiệm bảo quản đối với  xe đã thuê.

8.2          Người thuê xe gôn phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào về xe gôn, tài sản của CLB, tài sản của người chơi hoặc bất kỳ ai bị thương tích do sự bất cẩn khi điều khiển xe gây ra.

8.3          Caddie không được phép lái xe gôn. Nếu người chơi yêu cầu caddie lái xe thì mọi thiệt hại sẩy ra sẽ do người thuê xe chịu trách nhiệm.

8.4          Một xe gôn 02 chỗ chỉ được phép chở 02 khách, 02 túi gậy và 02 caddie đứng phía sau.

8.5          Người điều khiển xe gôn không được lái xe gôn chạy dọc theo fairway, đỗ xe trên fairway và không được đi xe vào cỏ đối với các hố par 3. Chỉ được cắt ngang một ngóc 90 độ qua fairway và phải để xe trên đường gần green hoặc cách green từ 10 dến 15 yard.

8.6          Người thuê xê có nghĩa vụ điều khiển xe theo hướng dẫn của bộ phận điều hành gôn.

 1.   9.QUY TẮC ỨNG XỬ

9.1          Tinh Thần Môn Gôn

 1. Người chơi phải hiểu biết về luật chơi của môn gôn và tự giác chấp hành.
 2. Người chơi gôn phải trung thực với chính mình và với bạn chơi, trung thành với luật chơi. Người chơi gôn phải luôn tự kiềm chế, đúng mực, thể hiện phép lịch sự và tinh thần thể thao dù thắng hay thua.

9.2          Phép Lịch Sự

 1. Không được nói to, gây ồn ào, đàm thoại lớn tiếng khi đang ở trên sân gôn.
 2. Luôn đứng sang bên cạnh và không được đứng sau hoặc trước đường bóng.
 3. Không được di chuyển và phải giữ yên lặng khi người chơi đang đánh hoặc chuẩn bị phát bóng.

1010.AN TOÀN TRÊN SÂN GÔN

10.1        Người chơi phải chắc chắn rằng khi thực hiện cú phát bóng không gây nguy hiểm cho người khác.

10.2        Trường hợp thấy bóng có thể gây nguy hiểm cho người khác  cần hô to BALL/FORE.

1111.NHỮNG QUY ĐỊNH ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP SẤM SÉT

11.1     Người chơi gôn và caddie phải di chuyển ngay đến kios gần nhất khi có còi hú báo nguy hiểm do sấm sét hoăc  theo thông báo của nhân viên điều hành gôn.

11.2      Cuộc chơi được tiếp tục trở lại khi người quản lý có thẩm quyền của CLB thông báo điều kiện chơi đã an toàn hoặc còi hú đã an toàn.

Ban Giám Đốc Chân thành cám ơn!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *